Các khu dân cư vùng biển tổ chức ngày Hội Đại đoàn kết

Chủ nhật - 20/11/2016 14:28
Trong những ngày qua, các khu dân cư vùng biển huyện Gio Linh náo nức tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, nhân kỷ niệm 86 năm ngày thành lập MTDTTN (18/11/1930- 18/11/2016)
Hình minh họa
Báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2016, bởi đây là dịp để bà con cùng nhau gặp gỡ, ôn lại truyền thống văn hóa, khẳng định tinh thần đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng dân cư. Dự và chung vui cùng bà con thôn Hà Lợi Tây xã Gio Hải có đồng chí Nguyễn Thiên Bình, UVBTV Huyện ủy, CT UBMTTQVN huyện. Là địa phương vùng biển bải ngang, đời sống của nhân dân còn nhiều khó khăn do ảnh hưởng của sự cố môi trường biển vừa qua, nhưng thôn Hà Lợi Tây xã Gio Hải vẫn tổ chức ngày hội Đại đoàn kết sôi thu hút đông đảo người dân tham gia. Thôn Hà lợi Tây hiện có gần 200 hộ, 65% là ngư dân sống nhờ vào đánh bắt nguồn lợi thủy hải sản. Sau những năm đổi mới, nhân dân luôn đoàn kết, chủ động thực hiện cuộc vận động " Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" gắn với các phong trào thi đua yêu nước”.Toàn thôn có 100% hộ sử dụng điện lưới, 86% hộ đạt tiêu chí gia đình văn hóa, gần 83% có nhà kiên cố, có phương tiện nghe nhìn, hệ thống đường giao thông thuận tiện, các công trình phục vụ dân sinh được người dân đầu tư xây dựng, công tác giáo dục, y tế được quan tâm, quốc phòng an ninh được giữ vững. Bằng sự tuyên truyền, vận động tích cực UBMTTQVN xã, Ban công tác mặt trận của thôn, nhận thức của người dân vùng biển bải ngang từng bước được nâng lên, tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua và đạt nhiều thành tích.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thiên Bình, UVBTV Huyện ủy, CT UBMTTQVN huyện ghi nhân và đánh giá cao kết quả mà nhân dân và cán bộ thôn Hà Lợi Tây đã đạt được trong những năm vừa qua. Trong thời gia tới, đồng chí Chủ tịch UBMTTQVN huyện yêu cầu cấp ủy, chính quyền địa phương thôn Hà Lợi Tây xã Gio Hải tập trung tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, vượt qua khó khăn vì sự cố môi trường biển để chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi đúng hướng, phù hợp với điều kiện của vùng đất, khu dân cư tích cực đoàn kết giups nhau phát triển kinh tế hộ gia đình, tập trung tuyên truyền sâu rộng các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nược, thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển KT-XH- QP-AN, xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh xứng đáng với truyền thống mảnh đất anh hùng trong đấu tranh và xây dựng. Cũng trong dịp này, thay mặt lãnh đạo huyện đồng chí Nguyễn Thiên Bình, UVBTV Huyện ủy, CT UBMTTQVN huyện đã trao quà cho 3 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Dù cuộc sống nơi vùng biển bải ngang còn gặp nhiều khó khăn, thế nhưng người dân vẫn luôn lạc quan, tin tưởng cùng nhau đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, chung sức, chung lòng cùng nhau phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, đưa kinh tế ngày càng ổn định hơn.

Tác giả bài viết: Lương Sơn - Đài truyền thanh huyện